top
Sáng tạo, thân thiện và dung dị !

6 LƯU Ý KHI THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ HÀNG CAO CẤP

Đối với một nhà hàng, ngoài chất lượng món ăn, thái độ phục vụ, giá cả phải chăng,… thì nội thất cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng. Không gian nội thất ấn tượng, độc đáo sẽ tạo thiện cảm, giúp khách hàng nhận biết và khẳng định thương hiệu của nhà hàng.
Chính vì vậy, việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng là một trong những vấn đề quan trọng mà chủ nhà hàng cần đặt lên hàng đầu. Để sở hữu một không gian thật độc đáo và thu hút khách hàng, trước hết cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây.
nội thất nhà hàng
Cần lưu ý một số điểm khi thi công nội thất nhà hàng

Ước lượng chi phí thi công nhà hàng

Khi thi công bất cứ một công trình nào, trước hết đều cần có sự tính toán và ước lượng chi phí cần bỏ ra. Vì có như vậy bạn mới có thể xác định được chi phí và lựa chọn phong cách phù hợp cho nhà hàng của mình, đồng thời tránh trường hợp đang thi công dang dở thì bị tạm dừng vì không đủ ngân sách. Đặc biệt là khi thi công nội thất nhà hàng cao cấp thường rất dễ phát sinh các chi phí khác do cần nhiều vật dụng và nội thất trang trí cho nhà hàng.

Lựa chọn phong cách nhà hàng phù hợp

Việc xác định rõ ràng phong cách và chủ đề thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch rõ ràng cho việc trang trí nhà hàng. Sự nhất quán trong việc thiết kế và lựa chọn nội thất sẽ giúp bạn có được không gian hài hòa, sang trọng, đồng thời giúp phân loại và tìm ra nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.
>> Tham khảo thêm chi tiết về báo giá xây dựng phần thô
 
nhà hàng
Cần lựa chọn phong cách và chủ đề nhà hàng sao cho phù hợp
 
Trước khi tiến hành thi công, bạn hãy lựa chọn một phong cách riêng như: Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại Vintage, Scandinavian,… Tuy nhiên, dù lựa chọn phong cách nào, bạn cũng cần cân nhắc sao cho phù hợp với diện tích, không gian và thị hiếu khách hàng.

Bố trí ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc phù hợp sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Thêm vào đó, chúng cũng đóng vai trò quan trọng, tác động đến tâm trạng cũng như khẩu vị của khách hàng. Do đó, khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp cần lựa chọn những gam màu phù hợp và hài hòa với tổng thể, từ đó mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi đến với nhà hàng của bạn.

Phân chia các khu vực chức năng

Khi thiết kế, không gian nhà hàng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ cũng như ứng dụng của nó. Bạn nên phân chia các không gian chức năng hợp lý để tối đa hóa công năng, đảm bảo việc vận hành nhà hàng đạt hiệu quả cao nhất.
Nhà hàng thường bao gồm 3 khu vực chính:

Khu vực ăn uống

Trong nhà hàng, đây là nơi mang lại nguồn thu nhập chính cho việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn lưu ý không nên cắt giảm diện tích của khu vực này. Với một nhà hàng, cần tối thiểu 1,4 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo được sự thoải mái và thư giãn nhất cho khách hàng cũng như việc di chuyển thuận tiện của nhân viên. Khu vực này thường chiếm khoảng 50 – 70% tổng thể của một nhà hàng.
 
nhà hàng ngoài trời
Khu vực ăn uống chiếm diện tích lớn nhất của nhà hàng

Khu vực chế biến và nấu nướng

Khu vực chế biến của nhà hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng và hiệu quả phục vụ khách hàng. Khu vực này đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị nguyên vật liệu và nấu nướng. Hãy cân nhắc và phân chia không gian phù hợp cho khu vực chế biến.
Bạn cần tính toán diện tích dành cho việc nhận và lưu trữ nguyên vật liệu, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, vệ sinh, trang thiết bị,… Ngoài ra, không gian dành cho đầu bếp làm việc cũng cần có sự thoải mái nhất định. Bạn có thể bố trí nơi cung cấp thực phẩm gần với vị trí các đầu bếp để đảm bảo sự thuận tiện nhất.

Khu vực thanh toán

Khu vực này không chiếm diện tích quá lớn, chỉ cần vừa đủ để thực hiện chức năng của mình nhưng bạn cũng cần chú ý đến thiết kế của nó vì nó góp phần tạo nên bộ mặt của nhà hàng.

Lựa chọn nội thất cho nhà hàng

Việc lựa chọn nội thất sử dụng cho nhà hàng cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế và màu sắc tổng thể của nhà hàng. Bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất thông minh, có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá thành không quá cao để nâng cao hiệu quả sử dụng.
Không nên chọn các sản phẩm nội thất quá đắt vì nhà hàng cần bắt kịp xu thế thị trường nên có thể thay đổi liên tục. Tuy nhiên, cũng không nên quá tiết kiệm mà chọn các sản phẩm quá rẻ tiền vì nó không đảm bảo chất lượng và khiến không gian nhà hàng mất đi sự sang trọng của nó.
 
nội thất nhà hàng
Lựa chọn nội thất cho nhà hàng cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để có thể thi công nội thất nhà hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì với đội ngũ kỹ sư giỏi, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ mới có thể giúp bạn đưa ra được phương án thi công cũng như những lời khuyên tốt nhất để có được một công trình hoàn hảo.
Trên đây là một số lưu ý cần thiết khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp cho bạn tham khảo. Nếu bạn cần sự tư vấn để thiết kế thi công nội thất nhà hàng, thiết kế nhà hàng tại TPHCM hãy liên hệ ngay với Ánh Gia Phúc để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất nhé.