top
Sáng tạo, thân thiện và dung dị !

XÂY DỰNG BIỆT THỰ CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN

Xây dựng biệt thự cần bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi này ta cần biết được những yếu tố tác động đến nó. Việc tìm hiểu và dự tính chi phí xây dựng giúp các gia đình lên kế hoạch và chuẩn bị ngân sách đầy đủ nhất, tránh được những chi phí và rủi ro không cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chi phí xây dựng biệt thự.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến giá xây dựng biệt thự. Mỗi kiểu kiến trúc khác nhau sẽ có những phương án thiết kế và sử dụng các nguyên vật liệu khác nhau. Do đó, chi phí dành cho xây dựng và hoàn thiện biệt thự cũng không giống nhau cho từng phong cách.
 
thiết kế biệt thự
 
Phong cách thiết kế ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây biệt thự

Kiểu mái

Có nhiều kiểu mái khác nhau nhưng trên tổng thể, ta có 3 loại mái cơ bản là: Mái bê tông, mái tôn và mái ngói. Kiểu dáng của mái cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự. Mỗi kiểu mái sẽ có giá xây dựng và vật liệu sử dụng khác nhau.

Diện tích xây dựng và công năng sử dụng

Đây là một trong những yếu tố đặc biệt bởi nó ảnh hưởng lớn đến chi phí xây biệt thự. Công trình xây dựng có diện tích càng lớn, công năng sử dụng càng nhiều thì chi phí xây dựng của nó càng cao.
Nguyên nhân của thực tế này chính là do kinh phí cho việc mua vật liệu và nhân công. Biệt thự có diện tích lớn thì vật liệu, thời gian xây dựng dài nên chi phí nhân công cũng cao hơn. Thêm vào đó, những căn nhà lớn sẽ cần sử dụng nội thất nhiều và cao cấp hơn nên chi phí cho đầu tư xây dựng cũng sẽ lớn hơn những căn nhà nhỏ.
 
nội thất biệt thự
Diện tích càng lớn, chi phí xây dựng càng cao

Vật liệu xây dựng

Đối với một ngôi nhà, việc xây dựng được chia thành hai giai đoạn là xây dựng thô và hoàn thiện. Thông thường, chi phí dành cho việc xây thô của các công trình cùng diện tích và thiết kế là không chênh lệch nhiều vì giá xi măng, cát, gạch,… trên thị trường thường là cố định; nhưng đối với giai đoạn hoàn thiện lại có sự chênh lệch khá lớn.
Đối với các gia chủ có điều kiện kinh tế tốt và có yêu cầu cao về thẩm mỹ và chất lượng, họ có thể lựa chọn những loại vật liệu cao cấp có giá thành cao. Ngược lại, đối với những gia chủ có điều kiện kinh tế vừa phải thì có thể lựa chọn những nguyên vật liệu tầm trung, phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình để xây dựng biệt thự.

Địa điểm xây dựng

Địa điểm cũng ảnh hưởng đến giá thành xây dựng biệt thự. Việc xây dựng nhà ở thành thị và nông thôn, ở miền núi và đồng bằng, ở đất liền và hải đảo đều có sự khác biệt rõ rệt về chi phí. Chi phí xây biệt thự tại thành thị sẽ cao hơn nhiều so với ở nông thôn vì chênh lệch về giá đất nền, giá nhân công, vật liệu xây dựng cũng như các dịch vụ đi kèm khác.
>>> Chi tiết các mẫu sản phẩm bộ chăn ga everon chất lượng, uy tín
 
biệt thự
Chi phí xây biệt thự tại thành thị cao hơn nhiều so với ở nông thôn

Một số bí quyết giúp giảm chi phí xây biệt thự

Tham khảo kỹ lưỡng trước khi thi công

Xây dựng nhà ở vốn là việc quan trọng đối với mỗi gia đình. Việc tham khảo thông tin kỹ lưỡng sẽ giúp chủ nhà kiểm soát và dự tính được chi phí xây nhà, tránh bị thất thoát và phát sinh những chi phí không cần thiết.

Tham khảo giá vật liệu xây dựng

Tham khảo giá vật liệu xây dựng ở càng nhiều nơi càng tốt vì nó giúp bạn có cái nhìn khách quan về giá cả. Thông thường, giá vật liệu ở các đại lý, cửa hàng sẽ khác nhau nên bạn cần có sự lựa chọn phù hợp để cắt giảm được phần nào chi phí bỏ ra.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn dự tính chính xác nhất về chi phí xây biệt thự, đồng thời đưa ra những tư vấn và lời khuyên hữu ích cho bạn về cách bố trí, xây dựng, vấn đề phong thủy,… Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được tối đa nguyên vật liệu, chi phí nhân công, tránh những sai lầm có thể mắc phải. Hầu hết các đơn vị đều thực hiện thiết kế và thi công trọn gói giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí.
Một trong những đơn vị cho bạn “chọn mặt gửi vàng” là Công ty Cổ phần Xây dựng Ánh Gia Phúc. Đây là đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình dân dụng như Nhà ở cao cấp, Biệt thự, Nhà hàng, Quán cà phê,… Ánh Gia Phúc là công ty chuyên nghiệp và uy tín, giúp bạn có được một công trình hoàn thiện với ngân sách tiết kiệm nhất.
 
nội thất biệt thự
Ánh Gia Phúc là đơn vị thiết kế thi công chất lượng và uy tín
 
Sở hữu một biệt thự ấn tượng, tiện nghi và sang trọng là mơ ước của rất nhiều người. Tuy vậy, việc xây dựng một căn biệt thự lại không hề dễ dàng. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí xây biệt thự cũng như một số bí quyết cắt giảm chi phí đó. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất biệt thự hiện đại tại tphcm thì liền hệ ngay với AGPCons để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé.